Home สุขภาพ การล้างถังเครื่องซักผ้า ด้วยของใช้ที่มีในบ้าน

การล้างถังเครื่องซักผ้า ด้วยของใช้ที่มีในบ้าน

71

วันนี้ทางเว็บของเราก็มีเรื่องราวดีๆมาฝากอีกแล้วจ้า เชื่อว่าหลายคนเจอกับปัญหาเครื่องซักผ้ามีคราบ ซักผ้าแล้วไม่ค่อยสะอาด เรามี วิธีล้างเครื่องซักผ้า ทั้งเครื่องซักผ้าแบบฝาหน้า และเครื่องซักผ้าแบบฝาบน ให้สะอาดเอี่ยมทุกซอกทุกมุม ได้อ ย่ า งง่าย ๆ

โดยหยิบจับของใช้ใกล้ ๆ ตัว ภายในบ้าน มาเป็นตัวช่ ว ยในก า รทำความสะอาดกันค่ะ ไม่ต้องกังวลว่าจะขั้นตอนที่ยุ่งย า ก เพราะอยู่คนเดียว ก็สามารถทำความสะอาดเครื่องซักผ้าเองได้ ป ล อ ด ภั ย จะเป็นอ ย่ า งไรนั้นเราไปชมวิธีกันเลยดีกว่าค่ะ

น้ำส้มสายชูตัวช่วยส า รพัดประโยชน์

ให้คุณนั้นเปิดโปรแกรมซักน้ำร้อนที่อุณหภูมิ 60 °C แล้วหลังจากนั้นเทน้ำส้มสายชู 230 มล. ลงไปในช่องใส่ผงซักฟอก

เปิดเครื่องปั่นสัก 3 นาที เพื่อน้ำส้มสายชูละลายไปกับน้ำ เสร็จแล้วแช่ทิ้งเอาไว้ 1-2 ชั่ วโมง และหลังจากนั้นก็ค่อยกดให้เครื่องดำเนินงานแบบปกติ

ต่อไปก็ล้างเครื่องเปล่าตามอีก 1-2 ครั้ง เพื่อกำจัดกลิ่นน้ำส้มสายชู เท่านี้เครื่องซักผ้าก็จะกลับมามีความสะอาด แล้วก็ช่วยทำลายเชื้อแบคทีเรียในถังซักได้แล้ว

ผงวิตามินซี+น้ำมะนาว

ให้ต้มน้ำเปล่าให้เดือด ต่อจากนั้นปิดก๊าซแล้วใส่ผงวิตามินซีโดยประมาณ 200 กรัม กับกรดซิตริกหรือกรดน้ำมะนาวราว 100 กรัม ลงไป คนจนละลาย เสร็จแล้ว

จากนั้นก็เทลงในถังจนกระทั่งเกือบหมด เหลือไว้เทใส่ช่องใส่ผงซักผ้าน้อย ต่อจากนั้นก็ซักด้วยโปรแกรมซักน้ำร้อน

เพียงเท่านี้กรดทั้งคู่ก็จะสามารถที่จะช่วยในก า รกำจัดสกปรกที่เกิดขึ้นจากน้ำ รวมทั้งคราบเปื้อนสนิม คราบเปื้อนหินปูน แล้วก็รอยเปื้อนสบู่ได้สะอาดแล้ว

 

น้ำส้มสายชูกับเบกกิ้งโซดา

ให้ผสมเบกกิ้งโซดา 3 ช้อนโต๊ะ รวมทั้งน้ำเปล่า 1-2 ช้อนชาเข้าด้วยกัน คนจนเป็นส า รละลายเหนียวๆข้นๆแล้วใส่ลงไปในช่องใส่ผงซักผ้า

ต่อจากนั้นเทน้ำส้มสายชูโดยประมาณ 250 มล. ตามลงไป แล้วตั้งค่าเป็นซักด้วยน้ำร้อนหรือน้ำร้อนที่อุณหภูมิ 60 °C พร้อมเปิดเครื่องดำเนินงานตามปกติ

วิธี ก า รแบบนี้นอกเหนือจากก า รที่จะทำให้เครื่องซักผ้าสะอาด ยังช่วยป้องกันเหม็นอับได้อีกด้วย

เกลือฝ รั่ ง

ให้เราเปิดน้ำร้อนลงในเครื่องซักผ้าก่อน ต่อจากนั้นก็ใส่ดีเกลือฝรั่ง 1 ถ้วย และก็น้ำส้มสายชู 1 ลิตร ตามลงไป ปล่อยให้เครื่องปั่นจนกระทั่งส่วนประกอบเข้ากันสักโดยประมาณ 1 นาที

เสร็จแล้วแช่ทิ้งเอาไว้ 1 ชั่ วโมง ค่อยปั่นต่อตามปกติ ในที่สุดเมื่อซักเสร็จสิ้นสมบูรณ์แล้ว ให้ล้างน้ำเปล่าตามอีกหนึ่งครั้ง ก็จะสามารถช่วยในก า รกำจัดแล้วก็ส า รตกค้างต่างๆออกไปได้อ ย่ างสะอาดนั่นเอง

 

ขอบคุณที่มา 108archeepparuay

Comments

comments