Home สุขภาพ วิธียกเลิกข้อความในมือถือ ที่ชอบหักเงินเราแบบไม่รู้ตัว!

วิธียกเลิกข้อความในมือถือ ที่ชอบหักเงินเราแบบไม่รู้ตัว!

442

ทุกวันนี้การเอาเปรียบผู้บริโภคมีมาทุกยุคทุกสมัย ตั้งแต่ระดับใกล้ตัวอย่างสะพานลอย (ยัดพระหรือสติ๊กเกอร์ใส่มือ) ไม่เว้นแม้กระทั่งบริษัทยักษ์ใหญ่ในทุกวงการ ส่วนตัวผมเองไม่เคยเจอกับตัวเหมือนกัน

แต่เมื่อปีใหม่ที่ผ่านมาได้ไปต่างจังหวัด ถึงได้ทราบว่ามีญาติผู้ใหญ่โดนหลายคนเหลือเกิน โดยเฉพาะกับคนแก่ ซึ่งจะได้รับข้อความมหาปลัยเยอะแยะมากมายส่งเข้ามือถือจนทำให้เกิดความรำคาญ วันนี้ผมจึงขอนำเสนอวิธี ยกเลิก SMS กวนใจเหล่านี้ให้ได้ทราบกัน

หลายท่านคงจะคุ้นเคยกับระบบ SMS โฆษณากวนใจที่ ชอบส่งเข้ามือถือให้ดูคลิป หรือดูดวงฟรี โดยถ้าเผลอกดเข้าไปละก็โดนหักเงินไปแบบงงๆ จนทำให้อารมณ์เสียไม่น้อย

วันนี้เลยมีวิธีแก้เผ็ดเหล่า SMS โฆษณาเหล่านี้ มีคนที่ทำงานในบริษัทมือถือเขาฝากมาให้พ่อแม่พี่น้องอ่านกันหน่อย เห็นช่วงนี้ไอ้ sms กินเงินฟรีๆ กลับมาระบาดอีกละ เขาว่างี้ เลยอยากแชร์าฝากทุกท่านให้ลองอ่านกัน

เรื่อง sms ปัจจุบัน มันมาจาก 2 ทาง

1. คือโฆษณา ที่แปะไว้บน web ต่างๆ (ทุกเวปมีหมด) โดยเฉพาะเวป ที่ไม่เหมาะสม พวกนั้นมีเยอะมาก เวลาเข้าไปดู แล้วอาจไปกดถูกโดยไม่รู้ตัว มันก็ สมัคร แต่ถ้าถามว่า แล้วมันรู้เบอร์ได้ไง ก็ สัญญา 3G, 4G ที่ใช้ไง

2. ไวรัส andriod ช่วงนี้มีเยอะ เวลาไปเล่นนั้นเวปนี้เยอะ แล้ว โดนไวรัส เข้ามา อันนี้มันจะเข้าไป ในเครื่องแล้ว เปิดนั้นเปิดนี้สมัครบริการต่างๆ ในเวป ที่เราเปิดใช้งาน ค้างไว้ในเครื่อง ก็เลยเกิดค่าบริการ ต่างๆ

วิธีการป้องกันง่ายๆ คือ

1. เวลาเข้าเวปต่างๆ ระวังพวกโฆษณา (สังเกตุ เวลาโดนมันอาจจะเปิดหน้าเวปใหม่ให้อีกอัน) และเวป ไม่เหมาะสม ห้ามเข้าเด็ดขาด

2. ต้องเข้าไปดูเมนู sms บ่อยๆ ถ้ามี sms พวกนี้เข้ามาให้เข้าใจเลยว่าอาจโดนไปแล้ว ถ้าเห็นอย่าพึ่งลบออก ให้กด *137 ยกเลิก (โทรฟรีทุกเครือข่าย) เพราะเดี๋ยวนี้คนเราไม่ค่อยดูเมนู sms พอเห็นพวกนี้เลยคิดว่า เราไม่เปิด ไม่ดู ไม่เสียเงิน แต่ผิด ปัจจุบันมันกดตอบรับบนหน้าเวปไปแล้ว เสียเงินไปแล้วโดยไม่ตั้งใจ

นอกจากนี้ก็ยังมีช่องทางอื่นเพิ่มเติมอีก (เผื่อวิธีแรกไม่ได้ผล) อย่างของ Dtac สามารถโทรไปที่ Call Center 1678 หรือของ True ก็สามารถอีเมล์ไปที่ intelligence@truecorp.co.th ได้เช่นกันครับ

หลังจากกดหรือทำเรื่องยกเลิกไปแล้ว พยายามติดตามผลด้วยนะครับ ว่าสิ่งที่เราทำไปนั้นถูกต้องและสามารถปิดการส่ง SMS มาได้แล้ว

เพราะบางครั้งผมเคยเจอว่าทำครั้งแรกแล้ว ก็ยังไม่ได้ผล ต้องทำซ้ำอีกรอบถึงจะหาย หรือไม่ก็บางนานทีผ่านไป SMS กวนใจเหล่านั้นมันก็จะกลับมาอีก

สรุป

ผมเชื่อว่าวิธีนี้หลายคนคงทราบดีแล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกเกินครึ่งประเทศที่ยังไม่ทราบ อย่าลืมตรวจสอบเครื่องของญาติพี่น้องของคุณด้วยนะครับว่ามี SMS เข้ามาเยอะผิดปกติหรือเปล่า?

เรื่องกลัวจะพลาดสิทธิประโยชน์บ้าบออะไรไม่ต้องใส่ใจหรอกครับ เพราะสิ่งเหล่านี้มัน “ไม่มีอยู่จริง”

แหล่งที่มา : ntbdays.com

Comments

comments