Home สุขภาพ อย่าปล่อย! ให้คนที่คุณรักเป็น “โรคอัลไซเมอร์” รักษาได้โดยแค่ใช้สมุนไพรสูตรนี้

อย่าปล่อย! ให้คนที่คุณรักเป็น “โรคอัลไซเมอร์” รักษาได้โดยแค่ใช้สมุนไพรสูตรนี้

16,519

สำหรับท่านที่ชอบหลงๆ ลืมๆ อยากให้ทดลองสมุนไพรรักษาอัลไซเมอร์ มีคนนำไปใช้ได้ผลได้มาก ไม่มีอันตราย

เคยไปร้านยาจีนแถวศิริราชมา เห็นหญิงคนหนึ่ง มาซื้อ เกสรบัวหลวง กับ มะตูมแห้ง ด้วยความอยากรู้ เลยถามเธอว่า “เอาไปทำไรค่ะ” เธอตอบว่า “เอาไปต้มยาแก้อัลไซเมอร์” ถามเธอว่า “ได้ผลไหม”

เธอว่า “ได้ผลดีมากค่ะ คุณยายอายุ 90 กว่าแล้ว มีอาการอัลไซเมอร์ แล้วไปได้สูตรยานี้ มาจากฝรั่งท่านหนึ่ง เขาบอกมาเป็นวิทยาทาน เพราะเขาได้สูตรมา แล้วก็หายเหมือนกัน”

หลังจากคุณยายทานแล้ว ความจำดีมาก จำได้หมด จนลูกๆ หลานๆ บอกว่าลืมเหมือนก่อนท่าจะดี 555 ถามเธอว่า แล้วต้องทานตลอดไปป่าว เธอบอกว่า ไม่ต้อง พอหายดีขึ้นแล้วก็หยุด พอเป็นใหม่ก็ทานใหม่

วัตถุดิบ

1. ตะไคร้สามต้น

2. มะตูมแห้งสามแว่น

3. เกษรบัวหลวงหนึ่งหยิบมือ

4. น้ำเปล่าหนึ่งลิตร

วิธีทำ

1. ต้มมะตูมและตะไคร้ด้วยน้ำหนึ่งลิตร ใช้ไฟอ่อน

2. ต้มจนมะตูมเริ่มบานจึงใส่เกษรบัวหลวง

3. ต้มไปสักพักจนหอม (ประมาณ 10-15 นาที) ยกลงกรองกากออก

4. จะได้น้ำที่เหลือประมาณ 750 cc เก็บไว้ดื่มได้สองครั้ง ครั้งละหนึ่งแก้วต่อวัน

หมายเหตุ: ส่วนน้ำที่ได้จะหอมตะไคร้ มะตูม ได้รสตะไคร้เต็มๆ เก็บใส่กระติกดื่มร้อนๆ ขับลมดีอีกด้วย

โรคอัลไซเมอร์ (Alzheimers) เกิดจากสาเหตุใด

โรคอัลไซเมอร์ (Alzheimer’s Disease) เป็นสาเหตุของโรคสมองเสื่อมที่พบบ่อยที่สุดถึง 65% ซึ่งเกิดจากการตายของเซลล์สมองโดยไม่มีการสร้างเซลล์ใหม่ขึ้นมาทดแทน ทำให้การทำงานของสมองเสื่อมลง รวมถึงเซลล์สมองสร้างสารส่งผ่านประสาทหรือสื่อนำประสาทที่เกี่ยวข้องกับความจำลดลง

เชื่อว่าสาเหตุของการเกิด โรคอัลไซเมอร์  มาจากความผิดปกติทางพันธุกรรมร่วมกับสิ่งแวดล้อมเป็นตัวกระตุ้น ที่ไปมีผลต่อความจำ ทำให้ความจำลดน้อยลง ส่งผลกระทบให้คุณภาพชีวิตแย่ลงทั้งตัวผู้ป่วยเองและบุคลลในครอบครัว

ปัจจัยเสี่ยงและสาเหตุของ “โรคอัลไซเมอร์”

1. อายุ อายุยิ่งมากขึ้นเท่าใดก็มีโอกาสเป็นโรคอัลไซเมอร์มากเท่านั้น พบว่าร้อยละ 10 ของผู้ที่มีอายุมากกว่า 65 ปี จะเป็นโรคอัลไซเมอร์ และร้อยละ 50 ของผู้ป่วยอายุเกิน 85 ปีเป็นโรคนี้

2. ประวัติครอบครัว พบว่ามีผู้ป่วยร้อยละ 10 ที่มีประวัติครอบครัวเป็นโรคอัลไซเมอร์

3. สารพิษจากสิ่งแวดล้อม การได้รับสารอะลูมิเนียม สารตะกั่ว สารหนูมากเกินไปจะทำให้เกิดโรคอัลไซเมอร์ขึ้นได้

4. เพศ พบว่าโรคอัลไซเมอร์พบในเพศหญิงมากกว่าเพศชาย

5. กลุ่มอาการดาวน์ (Down Syndrome) ผู้ป่วยโรคนี้จะป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์ เมื่ออายุ 30-40 ปี

6. ผู้ที่ได้รับอุบัติเหตุทางสมองมาก่อน

7. ผู้ที่ดื่มสุราและใช้ยาเสพติด

8. ผู้ที่มีปัจจัยต่อการเกิดโรคหัวใจ เช่น โรคเบาหวาน โรคไขมันในเลือดสูง โรคความดันโลหิตสูง

9. ผู้มีระดับการศึกษาต่ำ จากการสังเกตพบว่าผู้ป่วยที่เป็นโรคอัลไซเมอร์มักจะมีระดับการศึกษาต่ำ

อาการของ “โรคอัลไซเมอร์”

อาการต่างๆ ที่อาจจะพบ ได้แก่ อาการหลงลืมซึ่งเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่สามารถเรียนรู้สิ่งใหม่ๆได้ ชอบถามคำถามซ้ำๆ นึกคำหรือประโยคที่จะพูดไม่ออก หลงลืมสิ่งของที่ใช้เป็นประจำ สับสนเรื่องเวลา สถานที่ จำบุคคลที่เคยรู้จักไม่ได้

มีอารมณ์หงุดหงิด หวาดระแวง ซึมเศร้า อาการเหล่านี้เป็นมากขึ้นจนไม่สามารถทำกิจวัตรประจำวันได้ โดยผู้ป่วยอัลไซเมอร์ใน 1-3 ปีแรก ญาติมักจะไม่สังเกตเห็นความผิดปกติมากนัก อาการเหล่านี้จะเป็นมากขึ้นตามลำดับ ในผู้ป่วยระยะกลางใช้เวลาประมาณ 2-10 ปี

ผู้ป่วยบางรายยังพอรู้ตัวว่าหลงลืมง่ายโดยเฉพาะเรื่อง วัน เวลา สถานที่ ในระยะนี้ผู้ป่วยอาจจะมีอาการด้านอารมณ์ เช่น ก้าวร้าว หวาดระแวง ซึมเศร้า ทำให้ความสนใจต่อตนเองลดลง ญาติมักจะสังเกตเห็นความผิดปกติ

จึงควรรีบนำผู้ป่วยมาพบแพทย์ “หากปล่อยไว้จนผู้ป่วยเข้าสู่ระยะที่ 3 ความจำจะเลวลงมาก พูดน้อยลง ปัสสาวะหรืออุจจาระโดยไม่บอก มีการเคลื่อนไหวผิดปกติ สับสน เอะอะ อาละวาด หรือมีอาการทางจิตประสาท เห็นภาพหลอน หูแว่ว หวาดระแวงกลัวคนมาทำร้าย”

และถึงแม้ว่า โรคอัลไซเมอร์ มีอาการไม่รุนแรงถึงขั้นทำให้เสียชีิวิตและใช้ระยะเวลาค่อนข้างนานถึงจะมีอาการรุนแรง แต่หากนิ่งเฉยหรือตรวจพบช้าอาจแก้ไขไม่ทันการ

ดังนั้นเราควรหันมาดูแลเอาใจใส่ พ่อ แม่ พี่น้อง ญาติหรือผู้สูงอายุ ควรหมั่นสังเกตอาการผิดปกติที่เกิดขึ้น เมื่อทราบถึงความผิดปกติ ควรให้การดูแลรักษาแต่เนิ่นๆ

จะทำให้ความจำไม่ถดถอยแย่ลงมากไปกว่าเดิม ส่งผลให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นได้ทั้งผู้ป่วยและบุคคลในครอบครัวที่ดูแล ความจริงโรคอัลไซเมอร์นี้ สามารถป้องกันได้ เราจึงควรศึกษาวิธีป้องกันโรคนี้ก่อนที่จะสายเกินการณ์

สมุนไพรใกล้ตัว มุ่งเสนอสรรพคุณทางยา การนำไปใช้ควรพิจารณาอย่างรอบด้าน

แหล่งที่มา: rak-sukapapmlm-idea-be-rich.com
เรียบเรียงโดย: samunpaisecrete.com

Comments

comments