ต้องไปหามาทานกันแล้วนะ! ผิวขาว สวย ใส เป็นธรรมชาติง่ายๆ ด้วย 10 ผลไม้ใกล้ตัว

ผิวขาว สวย ใส เป็นธรรมชาติง่ายๆ ด้วย 10 ผลไม้ใกล้ตัว ถ้ารู้แบบนี้แล้วสาวๆ ต้องไปหามาทานกันแล้วนะ เพื่อผิวสวยๆ มีออร่าของเรา

1. ส้ม

อุดมไปด้วยเส้นใยธรรมชาติ วิตามินซี เกลือแร่ และคอลลาเจนสูงทำให้ผิวพรรณมีความยืดหยุ่น ดูอ่อนเยาว์ เปล่งปลั่งกระจ่างใส และชุ่มชื้นขึ้น

2. มะนาว

วัตถุดิบธรรมดาที่ปรุงอาหารได้ อย่างมะนาวนั้นประกอบไปด้วยวิตามินซีสูง นอกจากจะทานแล้วช่วยให้ผิวขาวใสได้อย่างมาก ยังช่วยเสริมภูมิต้านทานให้แก่ร่างกายไม่ให้ป่วยเป็นไข้หวัดบ่อยๆ และเปลือกมะนาวยังใช้ขัดถูตัว ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกเผยผิวสะอาด สดใสได้ด้วยค่ะ

3. แอปเปิ้ล

นอกจากจะช่วยบำรุงผิวสวยแล้ว สารอาหารมากมายที่ดีต่อร่างกายจนมีคนกล่าวไว้ว่า “การรับประทานแอปเปิ้ลวันละผล ช่วยให้ห่างไกลหมอได้” และยังอุดมไปด้วยเพคตินที่ช่วยทำให้เล็บแข็งแรง ที่สำคัญคือเป็นผลไม้ที่ทานแล้วไม่ทำให้อ้วนอีกด้วย

4. มะเขือเทศ

ทานมะเขือเทศสดๆ ได้วิตามินซีสูง ช่วยให้ผิวขาวสวย และทานแบบปรุงสุกคุณจะได้รับสารต้านอนุมูลอิสระ อย่างไลโคพีน สารต้านอนุมูลอิสระชั้นสูงดีต่อสุขภาพ ช่วยป้องกันปัญหาริ้วรอยแห่งวัย

5. ฝรั่ง

เป็นผลไม้ธรรมดาๆ ที่ประกอบด้วยวิตามินซีสูงมากๆ รวมถึงมีวิตามินเอและโพแทสเซียมในปริมาณสูง ช่วยขับสารพิษจนทำให้ผิวมีสุขภาพดีไร้ริ้วรอยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย

6. สับปะรด

อุดมไปด้วยสารแอนตี้ออกซิแดนท์ ทั้ง วิตามินซี เบต้าแคโรทีน และแมงกานีสที่จะช่วยป้องกันอันตรายจากอนุมูลอิสระที่จะทำลายโครงสร้างของเซลล์ผิวหนัง และยังใช้ขัดผิวภายนอกได้ด้วย ช่วยให้ผิวขาว สะอาดสดใส

7. มะละกอ

ด้วยวิตามินซีสูง ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนช่วยป้องกันริ้วรอยและทำให้ผิวสวยเนียนใส นอกจากนี้ยังมีเบต้าแคโรทีนที่จะเปลี่ยนเป็นวิตามินเอเมื่อเข้าสู่ร่างกาย ทำให้ผิวพรรณสดใสเปล่งปลั่ง ทานได้ทั้งแบบสุกและแบบดิบ มีเส้นใยที่ลดปัญหาท้องผูก อันเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผิวหม่นหมองด้วย

8. แตงโม 

มีทั้งแร่ธาตุและวิตามินหลากหลายชนิดที่มีอยู่มากมาย ช่วยบำรุงผิวพรรณให้กระจ่างใส เปล่งปลั่ง ทำหน้าที่ล้างไต ขับสารพิษได้ และช่วยขับปัสสาวะ ไม่ทำให้เกิดโรคในทางเดินปัสสาวะได้อีกด้วย

9. กล้วยหอม

นอกจากจะช่วยทำให้ผิวสวยใสแล้ว กล้วยหอมยังดีต่อระบบขับถ่ายป้องกันท้องผูก และเหมาะกับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก หากทานตอนเช้าจะยิ่งดีมากๆ ทำให้อิ่มท้องนาน เรียกได้ว่าทานกล้วยหอมแล้วผิวสวยใสทั้งยังหุ่นสวยอีกด้วย

10. สตรอเบอรี่

วิตามินซีสูง รวมถึงวิตามินเอ ฟอสฟอรัส แคลเซียม แถมด้วยกรด Ascorbic acid ซึ่งสามารถช่วยบำรุงเซลล์เม็ดเลือดแดง ทำให้ผิวพรรณเรียบเนียนเปล่งปลั่ง ช่วยชะลอความชรา และการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร

การดูแล บำรุงให้ผิวสวยใส ไม่ใช่เพียงแค่การสรรหาครีมบำรุงราคาแพงๆ มาใช้นะคะ เพียงแค่การเลือกทานอย่างฉลาดจะช่วยให้ผิวสวยใสที่ยั่งยืนที่สุด

ผลไม้เป็นทางเลือกที่ดี สาวๆ ทานผลไม้กันเยอะๆ นะคะ นอกจากผิวจะสวยใส หุ่นดี แล้วยังมีสุขภาพที่ดี แข็งแรงได้ในทุกวันค่ะ

แหล่งที่มา: share-si

Leave a Reply

Your email address will not be published.